Bí quyết tạo nên những nhà tuyển dụng giỏi

514 Lượt xem

Để có thể tìm kiếm được ứng viên sáng giá thì đòi hỏi nhà tuyển dụng cũng phải là những người giỏi, có kiến thức rộng và phong phú. Vậy làm sao để hình thành những nhà tuyển dụng giỏi, sau đây web TUYỂN DỤNG sẽ chia sẻ bí quyết bổ ích để trở thành một nhà tuyển dụng hàng đầu.

Bí quyết tạo nên những nhà tuyển dụng giỏi

Những người làm trong lĩnh vực nhân sự, tuyển người cho công ty của mình làm việc hay cho các công ty có nhu cầu cần làm những gì để trở thành một nhà tuyển dụng giỏi, tuyển được nhân viên đúng như mong muốn của các công ty, doanh nghiệp?

Sàng lọc hồ sơ trước khi phỏng vấn

Mỗi khi đến mùa tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể nhận hàng trăm hàng nghìn bộ hồ sơ từ ứng viên. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng đáp ứng được yêu cầu công việc, vì vậy để tránh mất thời gian phỏng vấn những ứng viên yếu kém, bạn nên loại bỏ những hồ sơ không phù hợp với yêu cầu của công ty. 

Mô tả chi tiết yêu cầu cho vị trí đang tìm kiếm

kỹ năng tuyển dụng

Một trong những kĩ năng để có thể trở thành nhà tuyển dụng giỏi nhất định bạn phải làm tốt việc mô tả công việc, bởi dựa vào thông tin bạn cung cấp ứng viên mới có thể biết mình năng lực của mình có thật sự phù hợp với vị trí mà công ty đang muốn tìm hay không. Đồng thời, việc làm này sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm và thu hút chính xác ứng viên cần tìm. Cũng như bạn có thể cập nhật mọi CV những ứng viên tại https://timviec365.vn/ung-vien để chủ động tìm kiếm nhân viên tốt nhất.

Theo đó, bạn cần chú ý tới tiêu đề tin sao cho thu hút sự quan tâm của người tìm việc hay ít nhất bao hàm đủ nội dung của tin tuyển nhân sự. Tiếp đến là nội dung gồm những điều mà ứng viên quan tâm như yêu cầu công việc, mô tả công việc, những quyền lợi được hưởng, lương thưởng... khi họ được nhận vào làm trong cơ quan, xí nghiệp của bạn.

Tinh thần trách nhiệm đặt lên hàng đầu

Là một nhà tuyển dụng, bạn không thể giữ suy nghĩ tuyển dụng cho xong, tuyển cho có người làm thì chắc chắc không bao giờ bạn tuyển được nhân tài và không thể gắn bó lâu dài trong nghề được. Hãy quan tâm, chăm sóc tận tâm và có trách nhiệm với những ứng viên mà bạn tuyển, lọc ra tố chất sẵn có như vậy bạn mới có được mạng lưới quản trị nhân lực vững chắc.

Với tinh thân trách nhiệm của mình, bạn sẽ luôn đạt được hiệu quả cao, kết quả tốt nhất mà chủ doanh nghiệp mong mỏi ở bạn, mong muốn tìm được những nhân sự tốt nhất về làm việc cho mình.

Có khả năng giao tiếp và ứng xử thông minh

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kĩ năng bắt buộc một nhà tuyển dụng cần có, bởi nếu không có kỹ năng này bạn chắc chắn sẽ không tìm được những ứng viên tiềm năng, việc giỏi giao tiếp sẽ giúp nhà tuyển dụng làm chủ cuộc phỏng vấn, điều khiển bầu không khí và tình huống theo đúng mục đích của mình. Có như vậy, khi gặp những ứng viên nặng kí mới có những cách ứng xử thông minh khiến ứng viên tâm phục khẩu phục.

Đây là lĩnh vực nguồn nhân lực nên đòi hỏi người tuyển dụng nhân sự cần có khả năng giao tiếp, ứng xử tốt, làm chủ được cuộc phỏng vấn cũng như sự linh hoạt của bạn sẽ giúp công việc vận hành thuận lợi hơn.

Hiểu biết và thích ứng với sự tiến bộ của công nghệ

Internet ngày càng phát triển, điều này giúp người tìm việc có rất nhiều phương thức để tiếp cận với công việc. Vì vậy, một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp phải biết cách sử dụng công nghệ tối ưu hóa. Phỏng vẫn qua điện thoại, video, phỏng vấn nhóm hay qua mạng xã hội... đây là những hình thức tuyển dụng mới và tiện ích cho ứng viên, mà một nhà tuyển dụng cần nên nắm bắt và tìm hiểu. Đây cũng là một trong những cách để nhà tuyển dụng có thể tiếp cận với một nguồn ứng viên dồi dào và tuyển dụng ngày một hiệu quả hơn.

Với các lưu ý và chia sẻ ở trên, bạn có thể vận dụng vào cho bản thân để làm tốt nhất công việc tuyển người cho doanh nghiệp của mình hay cho các đơn vị đang có nhu cầu tốt nhất, không mất nhiều thời gian của mình hay của doanh nghiệp. Nếu bạn chỉ là một chủ doanh nghiệp và muốn trực tiếp tuyển nhân viên về làm cho mình hãy đừng bỏ qua những thông tin này.

Trên đây là những bí quyết làm nên một nhà tuyển dụng giỏi và hiệu quả nhất. Hi vọng, những điều https://timviec365.vn/ chia sẻ sẽ giúp bạn có được phong cách làm việc chuyên nghiệp trong công việc. Chúc bạn thành công và tuyển dụng được những ứng viên ưng ý.