Bí kíp độc đáo để tìm việc trong thời kỳ thị trường việc làm cạnh tranh gay gắt

Là một chuyên viên tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên vừa mới ra trường là làm thế nào để tạo được sự khác biệt với các ứng viên khác khi tham gia phỏng vấn xin việc? Tất cả sẽ được hé lộ ngay trong bài viết.

 

Mạng lưới tìm việc làm

Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều trong trạng thái timviecnhanh nhưng đều không biết mình nên làm gì và bắt đầu từ đâu? Một điều rất đơn giản đó chính là tận dụng mạng lưới tìm việc làm như: các trang web tìm việc, facebook, fanpage, nhóm tìm việc làm…nơi mà các bạn có thể tìm thấy những thông tin tuyển dụng chính xác và cực kỳ nhanh chóng.

Những thông tin tuyển dụng hầu hết được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Và nhờ vậy mà bạn có thể tìm được cho mình nhiều công việc làm liền một lúc. Ngoài ra, mối quan hệ bạn bè, anh chị em, đồng nghiệp ở công ty cũ sẽ giúp cho bạn tiếp xúc với nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

 

Hết hạn nhưng bạn vẫn có thể gửi Cv xin việc đến bộ phận tuyển dụng

Bản thân tôi cũng từng là người đi xin việc làm, chiến lược này đã được tôi sử dụng rất nhiều lần và trúng rất thành công. Sau khi xem những thông tin về sứ mệnh mà công ty hướng đến trong tương lai, tôi đã gửi đơn xin việc của mình dù biết rằng hiện tại không còn thời gian ứng tuyển. Nhưng sau đó vài tháng tôi đã nhận được mail mời phỏng vấn và đã có được vị trí như ngày hôm nay. Hãy mạnh dạn gửi CV xin việc của mình cho nhà tuyển dụng để họ có thể liên lạc với bạn bất cứ khi nào họ cần người.

 

Tạo một CV xin việc hoàn chỉnh

Cv xin việc sẽ quyết định bạn đỗ hay fail chính vì vậy để có thể xin việc thành công, hãy chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc ấn tượng nhất.

Nếu như bạn đang cần tìm việc làm gấp hãy nhanh tay truy cập đến trang web timviec365.vn để lựa chọn 1 trong 40 mẫu Cv xin việc được nhà tuyển dụng yêu thích nhất hiện nay. Qúa trình tìm việc làm sẽ trở nên đơn giản khi bạn biết tận dụng internet vào trong quá trình tìm việc làm của mình.

 

Không liệt kê những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn không liên quan

Một điều rất dễ thấy ở các bạn ứng viên khi đi tìm việc làm đó chính là “viết càng nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ đỗ” quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bạn hãy nhớ rằng mỗi một công ty, vị trí tuyển dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau chính vì vậy cần lựa chọn những thông tin nào mà bạn cho là phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển.

Tránh tình trạng ghi quá nhiều nhưng không đúng trọng tâm, đặc biệt phải thành thực trong kinh nghiệm và chuyên môn bởi vì tất cả các nhà tuyển dụng họ đều hỏi các ứng viên các câu liên quan đến thông tin có trong CV xin việc. Chính vì vậy hãy lưu ý thật kỹ để có một buổi xin việc thành công trong thời kỳ “khan hiếm việc làm” này.

Việc làm hot

Bạn đang tìm kiếm việc làm nhanh từ các nhà tuyển dụng hàng đầu? Top 10 việc làm uy tín, mức lương hấp dẫn thuộc nhiều lĩnh vực, được rất nhiều ứng viên quan tâm “săn đón” nhiều nhất trong ngày hôm nay

Hướng dẫn cách viết cv online xin việc chuẩn

Hướng dẫn cách viết cv online xin việc chuẩn

Bạn đã biết cách viết cv online xin việc như thế nào là chuẩn chưa, nếu chưa biết thì hãy cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tìm hiểu cách viết cv online xin việc chuẩn nhất nhé.

Bí quyết tạo nên những nhà tuyển dụng giỏi

Bí quyết tạo nên những nhà tuyển dụng giỏi

Để có thể tìm kiếm được ứng viên sáng giá thì đòi hỏi nhà tuyển dụng cũng phải là những người giỏi, có kiến thức rộng và phong phú. Vậy làm sao để hình thành những nhà tuyển dụng giỏi, sau đây WEB TUYỂN DỤNG sẽ chia sẻ bí quyết bổ ích để trở thành một nhà tuyển dụng hàng đầu.