Hướng dẫn cách viết cv online xin việc chuẩn

131 Lượt xem

Bạn đã biết cách viết cv online xin việc như thế nào là chuẩn chưa, nếu chưa biết thì hãy cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tìm hiểu cách viết cv online xin việc chuẩn nhất nhé.

Hướng dẫn cách viết cv online xin việc chuẩn nhất

Một cv xin việc chuẩn cần đảm bảo một số nội dung thông tin như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm bạn có.

Đối với từng danh mục đều có những lưu ý và cách viết khác nhau, ứng viên cần biết thì mới có thể tạo nên một bản cv xin việc hoàn chỉnh.

Cách viết danh mục thông tin cá nhân

Trong danh mục này bạn cần chú ý đến một số lưu ý như sau:

  • Địa chỉ email cần cập nhập chính xác, tên email cần thể hiện sự nghiêm túc tránh dùng những email đã chết hoặc không nhớ mật khẩu.
  • Số điện thoại và hình ảnh cá nhân cần cập nhập chính xác, không sử dụng thông tin của người khác để cập nhập vào thông tin cũng như ảnh đại diện của mình.

Hướng dẫn cách viết cv online xin việc chuẩn nhất

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Cách viết cv online xin việc trong mục tiêu nghề nghiệp đó là nên đưa ra định hướng nghề nghiệp của bản thân trong sự nghiệp sau này, nói rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?

Trình độ học vấn

Trong danh mục trình độ học vấn thì chỉ cần bạn đưa ra mốc thời gian học các trường cao đẳng/đại học và thời gian bạn ra trường và làm việc ở đâu chuyên ngành gì; còn một số thông tin về quá trình học cấp 3 hoàn toàn có thể lược bỏ.

Cách viết phần kinh nghiệm làm việc

Cách viết cv online xin việc trong phần kinh nghiệm để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng đó là hãy đưa những kinh nghiệm làm việc trước phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, không nên đưa phần kinh nghiệm làm việc quá dài, cần phải biết chắt lọc thông tin từ đó đưa ra vị trí việc làm tốt nhất.

Kỹ năng làm việc và một số chứng chỉ khác

Bạn có thể tạo điểm nhấn trong cv xin việc bằng cách đưa ra những kỹ năng làm việc và một số chứng chỉ liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Có nhiều nhà tuyển dụng sẽ rất coi trọng kỹ năng mềm vì họ cho rằng có nhiều kỹ năng và kiến thức mà trên ghế nhà trường bạn không bao giờ học được.

Tạo cv online  tại timviec365.vn nhanh chóng và đơn giản

Chỉ mất chưa đầy 5s là bạn đã có thể sở hữu một mẫu cv xin việc chuyên nghiệp ở timviec365.vn.

Ngoài những  mẫu cv tại timviec365.vn còn cho phép ứng viên sử dụng các chức năng như tạo tải mẫu đơn, thư, sơ yếu lý lịch hoàn toàn miễn phí… timviec365.vn còn là cơ hội tốt giúp bạn tìm ra những công việc với mức lương cao, phúc lợi tốt.

Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn rất vui khi được chia sẻ những thông tin trên, mong rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.