Mẹo dùng sim Viettel không bị khóa 1 chiều, 2 chiều

1115 Lượt xem

Nếu không để ý trong quá trình sử dụng, sim Viettel của bạn đang dùng có thể bị chặn chiều khóa số khiến liên lạc bị đứt quãng, trở ngại cho việc liên lạc. Sau đây là mẹo giúp bạn dùng sim Viettel không bịkhóa 1 chiều, 2 chiều cực hay.

Bởi sim Viettel bị chặn chiều, khóa 1 chiều hay 2 chiều và khóa số do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do sự sơ ý của người dùng như không chú ý tới thời hạn sử dụng của sim để gia hạn…

dung-sim-viettel-khong-bị-chan-chieu-khoa-so

Những nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa

Sim Viettel bị khóa do một số nguyên nhân sau, gồm cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan trong quá trình sử dụng thuê bao của bạn.

– Nguyên nhân khách quan

    + Do bạn không cẩn thận hoặc sơ ý khi nạp thẻ đã nạp thẻ sai 5 lần dẫn đến thuê bao bị khóa 1 chiều.

   + Bạn không thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng của sim khiến sim bị hết hạn sử dụng dẫn đến bị khóa 1 chiều. Sau đó, 120 ngày, sim sẽ bị khóa 2 chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi về kho sim chung.

– Nguyên nhân chủ quan

    + Sim chưa đăng ký thông tin chính chủ bị nhà mạng thu hồi sim.

    + Thuê bao trả sau không thanh toán cước phí đúng quy định

Mẹo dùng sim Viettel không bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Cách sử dụng sim Viettel không bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc bị thu hồi, bạn chú ý tới một số kinh nghiệm sau để sử dụng thuận tiện hơn.

+ Đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao để sim không bị thu hồi bằng cách mang theo CMND (bản gốc) đến điểm giao dịch Viettel thực hiện làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ cho sim.

+ Không nạp thẻ sai 5 lần. Như vậy, khi thuê bao bị khóa 1 chiều do nạp thẻ sai, bạn giữ mã thẻ cào, số serial và gọi lên tổng đài 198 Viettel để nhờ hỗ trợ mở thẻ sim giúp.

Lưu ý: Khi sim bị khóa do lỗi nạp thẻ sai 5 lần, bạn sẽ không tự nạp thẻ mở khóa được mà chỉ có cách gọi tới tổng đài.

>> Mua thẻ cào với giá thành thấp nhấp

dung-sim-viettel-khong-bị-chan-chieu-khoa-so

+ Thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng của sim Viettel đang dùng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: GC gửi 195 sẽ biết thời hạn sử dụng của thuê bao.

Nếu số ngày dùng của sim sắp hết, bạn nạp tiền Viettel bằng cách mua mã thẻ cào nhanh nhất tại doithe3s.com/mua-the-cao-online để tăng thời hạn sử dụng hoặc chuyển đổi tài khoản thuê bao thành ngày sử dụng như sau: N Số-ngày-đổi gửi 5225 (Quy định tính cứ 1.000đ sẽ được quy đổi thành 1 ngày sử dụng).

+ Thuê bao trả sau cần thanh toán cước phí đầy đủ. Nếu sim bị khóa do không thanh toán cước phí, bạn tới điểm giao dịch gần nhất để đóng cước là sẽ được hệ thống mở khóa sim hoạt động bình thường ngay sau đó.

Lưu ý: Thuê bao Viettel bị khóa 2 chiều và đang trong thời gian giữ số. Sau 30 ngày kể từ thời điểm bị khóa, sim sẽ bị thu hồi vào kho sim chung và bạn sẽ không khôi phục lại số được nữa. 

Dùng sim Viettel không bị khóa 1 chiều, 2 chiều rất đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút là sử dụng thuê bao thuận lợi, liên lạc thông suốt.